Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

10 thư viện lớn nhất hành tinh

Cùng tiếp cận, kho tàng tri thức nhân loại thông qua các thư viện khổng lồ.
Thông tin và kiến thức là những gì mang lại cho chúng ta sự khôn ngoan và chuyên môn, tất nhiên, đi kèm với kinh nghiệm được tóm tắt. Làm thế nào chúng ta có thể nắm bắt quá khứ và biết sự thật của mỗi nơi? Hãy tiếp cận với kho tàng tri thức của con người thông qua các thư viện khổng lồ sau!

1. Thư viện của Quốc hội

Được xây dựng vào năm 1800, bao gồm một bộ sưu tập lớn của cuốn sách, với hơn 30.000.000 sách đủ đáng kinh ngạc với các mẫu ngôn ngữ trên thế giới - đó là Thư viện Quốc hội tại Washington DC, Mỹ. Đây cũng là một thư viện mà nam diễn viên Hollywood Nicholas Cage tìm kiếm kỳ cựu cuốn sách bí mật để tìm kho báu trong phim National Treasure II. Cho đến nay, thư viện đã được đưa đến nhiều nhà làm phim trong công việc của mình như thiết kế uy nghi, hùng vĩ và số lượng của các bộ sưu tập của một không hai của nó.
Khi cuộc chiến giữa Hoa Kỳ và Vương quốc Anh xảy ra vào năm 1812, bộ sưu tập sách chủ yếu là cổ đã được bán ra, không lâu sau đó, Tổng thống Thomas Jefferson đã được nhượng lại cho thư viện các bộ sưu tập của mình những cuốn sách, với một số lên đến 6457 cuốn sách. Hôm nay, thư viện là trung tâm nghiên cứu của Quốc hội Mỹ, và mặc dù mở cửa rộng rãi cho công chúng, chỉ có các quan chức cấp cao Mỹ mới có quyền nhìn vào cuốn sách này.

2. Thư viện Quốc gia Trung Quốc

Như là thư viện lớn nhất châu Á, Thư viện Quốc gia Trung Quốc tại Bắc Kinh, sở hữu khoảng 26,3 triệu cuốn sách, nổi tiếng để lưu trữ các số tài liệu và bản thảo về lịch sử của thế giới hàng đầu của Trung Quốc.
Năm 1909, nhà Thanh thành lập thư viện này, nhưng nó đã không được cho đến năm 1912, sau cuộc Cách mạng Tân Hợi, chính thức đi vào hoạt động. Một phần của bộ sưu tập sách khổng lồ của thư viện là các bản thảo cổ xưa (được Thư viện Hoàng Gia cung cấp) và các hồ sơ được ghi vào những chữ khắc từ thời nhà Thanh. Bên cạnh đó, có rất nhiều thư viện lớn nhỏ khác nhau trên khắp Trung Quốc đóng góp vào bộ sưu tập lớn của thư viện, bao gồm cả bản thảo có niên đại hàng ngàn năm trước. Thư viện cũng có trong tay các ghi chú viết tay trên xương và rùa bao chính nó, và cuốn sách và thực hành với khoảng 115 ngôn ngữ khác nhau.

3. Thư viện của Viện Khoa học hàn lâm Nga

Thư viện của Học viện Nga của Viện Khoa học tọa lạc tại thành phố Saint Petersburg là chính phủ của Liên bang Nga trao sưu tầm độc quyền và các công trình của các nhà nghiên cứu trên khắp đất nước. Thư viện chỉ mở cửa cho các đối tượng người lao động và người lao động đều là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Nga và các trường cao học, với các nguồn lực mà các hồ sơ của các tổ chức từ thiện, cộng đồng khoa học, văn học và nghiên cứu về các công dân Nga.
Thư viện được Sa hoàng Peter đệ nhất được tài trợ trong năm 1714, và vào năm 1774, nó được được một bản sao miễn phí mỗi bản thảo, nghiên cứu về bất kỳ viện khoa học hoặc cá nhân. Như vậy, cho đến nay, số lượng sách và nghiên cứu khoa học đã lên đến con số 20 triệu. Mặc dù, đã có một vài vụ cháy xảy ra gây ra một số lượng lớn các cuốn sách được đốt cháy, nhưng cho đến nay nó đã không thể có được một số sách kê khai toàn phục hồi sau đám cháy.
10-thu-vien-lon-nhat-hanh-tinh

4. Thư viện và Lưu trữ Canada

Thư viện và Lưu trữ Canada được xây dựng tại thủ đô Ottawa, nơi dành riêng cho việc duy trì và bảo tồn lịch sử của đất nước Canada, chính thức được gọi là Viện lưu trữ quốc gia. Việc xây dựng các thư viện với một chiều rộng của hai sân vận động bóng đá kết hợp, bao gồm cả hội trường 48 lưu trữ, phòng thí nghiệm và hệ thống kiểm soát nhiệt độ trong phòng nghiên cứu với một số đầu tư lên tới 89 triệu USD. Một trong những cuốn sách cổ nhất viết về lục địa Bắc Mỹ bởi Flavius Josephus - nhà sử học đầu tiên của thế kỷ 15, năm 1470 có tại nhà sách thư viện. Cuốn sách này và một số cuốn sách quan trọng khác được lưu trữ trong một bí mật và chỉ có những người có đặc quyền có thể chiêm ngưỡng và sử dụng chúng.
Ngoài ra, thư viện còn lưu trữ và bảo tồn rất nhiều ấn phẩm của nhà xuất bản khác nhau. Cho đến nay, thư viện có một bộ sưu tập lớn của cuốn sách và rất nhiều 18,8 triệu tài liệu liên quan đến lịch sử của tất cả các loại.

5. Thư viện Quốc gia Đức

Thư viện Quốc gia Đức tọa lạc tại thành phố Frankfurt trong tay với số bộ sưu tập sách khoảng 18.500.000 bản. Được thành lập với mục đích lưu trữ tất cả các ấn phẩm và các bản ghi âm liên quan đến lịch sử của Đức, thư viện đã và đang thực hiện các nhiệm vụ quan trọng nhất của nó và chúng tôi rất tự hào.
Diệu ấn tượng ấn phẩm thư viện này được bảo tồn viết về chiến tranh thế giới I và II và công tác tuyên truyền của các nước tham gia vào cuộc chiến. Thư viện cũng có một cành với mục đích thu thập, lưu trữ và hiển thị tất cả các đĩa CD nhạc đã được phát hành tại Đức và 200.000 ấn phẩm âm nhạc có liên quan. Trong thực tế, thư viện quốc gia Đức có 3 cơ sở, một ở Frankfurt, một ở Berlin và một ở Leipzig, cộng thêm số lượng tài liệu trong ba băng cơ sở này lên tới 24,1 triệu sản phẩm. Chính phủ liên bang đã đề xuất một dự luật, với nội dung, bất cứ ai xuất bản một ấn phẩm ở đâu đó trong phạm vi của các quốc gia có nghĩa vụ phải cung cấp một bản sao của bản cho thư viện, thư viện thêm vào bộ sưu tập của bạn, nếu không, sẽ phải chịu trách nhiệm trước khi các hành vi cản trở công việc của chính phủ sẽ được thực thi.

6. Thư viện Vương quốc Anh

Một thư viện khác cũng lưu trữ tất cả các bản sao của các ấn phẩm trong nước là Vương quốc Anh Thư viện ở London. Đây là một thư viện với sách và các mặt hàng khối lượng đổi liên quan được lưu trữ nhiều nhất trên thế giới, với số lượng lên đến hơn 150 triệu sản phẩm khác nhau. Họ đến từ mọi nơi trên thế giới, với tất cả các thể loại ngôn ngữ khác nhau, được lưu trữ trong tất cả các hình thức của nó và sự đa dạng phong phú khác nhau, từ các câu khắc trên đá với các thiết bị kỹ thuật số hiện đại.
Thư viện Vương quốc Anh có khoảng 14 triệu cuốn sách trong bộ sưu tập của mình - một con số kỷ lục kể từ năm 2000 trước Công nguyên đến nay. Hàng năm, thư viện thu khoảng 3 triệu sản phẩm khác nhau trong bộ sưu tập của mình. Trước đây, thư viện là một chi nhánh của Bảo tàng quốc gia của Vương quốc Anh, đến năm 1970, nó tách ra và nằm trong một văn phòng mới.

10-thu-vien-lon-nhat-hanh-tinh-1

7. Thư Viện Thông tin Khoa học Nga Học viện Khoa học

Thư Viện Thông tin Khoa học Nga Academy of Sciences, có trụ sở tại thủ đô Matcova. Được thành lập với mục đích thu thập nghiên cứu khoa học và sản xuất cũng như các công cụ tìm kiếm của các học giả Nga. Cũng như các thư viện của Viện khoa học Nga, Viện Thông tin không mở cửa cho khán giả là công dân trung bình. Viện thông tin là một hệ thống tự trị của chính phủ Liên bang Nga được thành lập.
Để thực hiện việc tìm kiếm ở các Viện, các thành viên của Viện không những phải đáp ứng các điều kiện khác nhau mà phải phụ thuộc vào từng cấp độ thành viên (chia thành ba cấp độ thành viên) để nhận được vào khu vực cụ thể hay không. Thành viên của Viện là để được tiến cử vào Viện và phải là một công dân của Liên bang Nga. Hiện nay, Viện có khoảng 500 thành viên, mà là để tìm kiếm và nghiên cứu tại Viện là một vinh dự lớn đối với mỗi thành viên. Ở đây bạn có thể tìm thấy tất cả các tài liệu liên quan đến các vấn đề như hạt nhân, ngôn ngữ học, sinh học phát hiện ra gen mới ... Thật là thú vị và hấp dẫn để nghĩ rằng tất cả những gì được gọi là bí mật và những khám phá mới đang chờ bạn khám phá tại thư viện chỉ với 13,5 triệu cuốn sách khác.

8. Thư viện Đại học Harvard

Với bộ sưu tập bao gồm 13,1 triệu cuốn sách, thư viện của Đại học Harvard là các thư viện tư nhân lớn nhất trên thế giới. Được thành lập vào năm 1683, đây được coi là thư viện lâu đời nhất tại Mỹ, với 90 thư viện cá nhân với một hệ thống thư viện trung tâm ở Harvard Yard, đóng góp 400 John Harvard cuốn sách đầu tiên trong những ngày đầu dần dần, số lượng các nhà sưu tập phát triển cho đến ngày nay.
Trong năm 1638, thư viện có bộ sưu tập lớn nhất của cuốn sách ở Mỹ, nhưng một ngọn lửa đã cháy gần như toàn bộ số sách trên. Có khoảng 37 tòa nhà xung quanh thư viện lưu trữ tập trung của Đại học Harvard, Đại học Harvard, nơi công dân có một khu vực riêng ở trung tâm của thư viện cho phép các học giả có thể ở lại trong khi học tập và nghiên cứu tại một vành.

9. Thư viện khoa học quốc gia của Ukraine Vernadsky

Được thành lập vào năm 1918, Thư viện khoa học quốc gia của Ukraine Vernadsky tại thủ đô Kiev (Ki-ép) là trung tâm thông tin với hơn 13 triệu số lượng sách, bản thảo và hồ sơ của Ukraine. Nó chứa tất cả các bộ sưu tập của Tổng thống Ukraina với đất nước của lưu trữ khoa học này. Ngoài ra, một phần của bộ sưu tập của thư viện cũng bao gồm các tác phẩm của các nhà khoa học, các công trình văn hóa và các bản thảo và tác phẩm âm nhạc của các dân tộc Slave.
Hầu hết, bộ sưu tập sách thư viện từ thế kỷ 18 và 19, những nguyên nhân chủ yếu là do sự bất ổn chính trị làm cho nó khó khăn cho việc thu thập và lưu trữ các tài liệu lịch sử cổ đại. Trung bình mỗi ngày, thư viện đón khoảng 2.000 du khách và học tập, 500.000 du khách mỗi năm. Bộ sưu tập các tài liệu thư viện tăng lên đáng kể, hơn 500.000 tài liệu mỗi năm, với đội ngũ nhân viên được lựa chọn từ các nhân viên thư viện, các nhà khoa học và một số giờ làm thêm của nhân viên.

10. Thư viện công cộng tại thành phố New York

Một hệ thống thư viện ở Mỹ Ngoài số lượng sách lên đến 11 triệu bản và mở cửa quanh năm là rộng rãi Thư viện công cộng ở thành phố New York, Mỹ. Thư viện này là lớn thứ hai sau khi Library of Congress, với khoảng 53 triệu vật liệu khác nhau (bao gồm cả sách).
hệ thống thư viện này bao gồm nhiều thư viện khác nhau nhỏ trên toàn quốc, một phần nhỏ của hệ thống thư viện này là thư viện chuyên ngành, phục vụ các mục đích nghiên cứu mà không phải luôn luôn tra cứu rộng rãi, phần còn lại là nơi mà tất cả các công dân được phép tìm kiếm các sách và tài liệu họ nhu cầu. Thư viện này được thành lập và trao tặng trong suốt cả năm của các nhà hảo tâm và các cá nhân giàu có, với mục đích truyền bá thông tin và lịch sử để mọi công dân Mỹ. Không giống như các thư viện quốc hội, thư viện này không phụ thuộc vào bất kỳ vụ bắt giữ của các đảng chính trị, cho đến nay vẫn như vậy và trong tương lai, rất có thể nó sẽ được sở hữu bởi một số cá nhân.
Wow! Thật tuyệt vời khi thế giới tồn tại các thư viện lớn như vậy. Nó không phải là không thể tưởng tượng khi tất cả các thông tin mà bạn muốn biết có thể được gói gọn trong lòng bàn tay của bạn, tất cả phụ thuộc vào việc bạn đã sẵn sàng để tiếp nhận họ hay không. Nếu có dịp đi du lịch khắp thế giới, hoặc một ngày đẹp trời, bạn đang đứng ở phía trước của một trong 10 thư viện được liệt kê ở trên, xin vui lòng nhanh chóng xác minh số lượng lớn các tài liệu mà thư viện sở hữu, cho biết nơi nào đó, bạn sẽ muốn chi tiêu giờ để mở rộng tầm nhìn của bạn, sau đó ngồi và đọc các tác phẩm của các nhà triết học nổi tiếng thế giới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét