Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

7 THƯ VIỆN ẤN TƯỢNG NHẤT THẾ GIỚI

1. Thư viện Trung tâm, Seattle, USA

Thư viện Trung tâm ở Seattle cực kỳ hiện đại và khoa học. Không chỉ là nơi dành cho những người yêu sách, nó đã trở thành một điểm du lịch thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm và các công ty du lịch trên các gói tour du lịch.
Thư viện xây dựng là một công trình kiến trúc cực kỳ ấn tượng, tươi sáng, độc đáo và ấn tượng khó quên vẻ. Bên trong thư viện, nó thường xuyên tổ chức các triển lãm nghệ thuật, ký tặng sách, họp báo ...

2. Thư viện Đại học Trinity, Dublin, Ai-len

Đây là thư viện lâu đời nhất Ireland, được xây dựng vào năm 1592 bởi Nữ hoàng Elizabeth. kiến trúc bên ngoài của thư viện là vô cùng ấn tượng với phòng lưu giữ cuốn sách lớn nhất thế giới, chứa hơn 200.000 cuốn sách cổ, trong đó có cuốn sách cả phép thuật Latin.

7-thu-vien-an-tuong-nhat-the-gioi

3. Thư viện Geisel, Đại học California, San Diego, Hoa Kỳ

Thư viện Geisel là một trong những kiến trúc hiện đại nhất trên thế giới giống như một tàu vũ trụ trong các bộ phim viễn tưởng. Ở đây, các yêu sách này không chỉ đọc trong một yên tĩnh mà còn thưởng thức một ly cocktail miễn phí và tham dự các bài giảng, thảo luận về sách.

4.Thư viện TU Delft, Hà Lan

Thư viện Delft Đại học Bách khoa được xây dựng vào năm 1997 và đã có hơn 862.000 cuốn sách, 16.000 tạp chí và thậm chí cả một bảo tàng tư nhân giữ bản thảo.
Việc xây dựng thư viện là vô cùng ấn tượng với mái nổi bật màu trắng trên những ngọn đồi xanh. Phần ngọn tháp trên mái nhà là một biểu tượng cho khoa học và công nghệ.

5. Thư viện Alexandrina, Alexandria, Ai Cập

Thư viện Alexandrina được xây dựng trong đó được coi là vị trí của thư viện hoàng gia Alexandria cổ xưa, trên các di tích cũ. Các thư viện được xây dựng bởi Alexander 2.300 năm lớn trước đây, thư viện có ảnh hưởng lớn nhất đối với xã hội của Hy Lạp cổ đại.
Thư viện mới được xây dựng vào năm 2002 sau 10 năm thiết kế, lập kế hoạch và xây dựng. Ngoài nhà ở như các chính sách duy trì chuẩn, trong đó có bốn bảo tàng trưng bày đồ cổ, bản thảo thời cổ đại và 15 phòng trưng bày các tác phẩm chữ tượng hình, bản in khắc gỗ ...
Thiết kế bên ngoài của thư viện là vô cùng ấn tượng với những chữ tượng hình và hình vẽ khoảng trên bên ngoài của các bức tường, cho ấn tượng của một nền tảng kiến thức và bí ẩn vô tận.
7-thu-vien-an-tuong-nhat-the-gioi-1

6. Thư viện thành phố Stuttgart, Stuttgart, Đức

Thư viện Stuttgart là một trong những thư viện gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Một số người cho rằng đây là một vô cùng sáng tạo, những người khác không thích và rằng nó không thích hợp để làm một nơi để lưu giữ sổ sách.
Mặc dù có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng mỗi năm, thư viện đã thu hút du khách với thiết kế ấn tượng. Các yếu tố trong thiết kế xây dựng khối thư viện, ảnh hưởng của các ngôi đền cổ ở Rome Panthenon, với nhiều thư viện phòng nguyên sơ màu trắng và bạc, giống như một bức tranh hiện đại.

7. Thư viện công cộng Bishan, Singapore

Nằm ở trung tâm của thư viện công cộng của thành phố Bishan đo 4.000 mét vuông. Các thư viện được thiết kế với ý tưởng về một ngôi nhà trên cây. Trồi ra kính khối đầy màu sắc bên ngoài của thư viện sách tượng trưng đang được gỡ bỏ khỏi các kệ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét