Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Choáng ngợp trước sự lộng lẫy của thư viện đẹp nhất thế giới

Với hơn 20.000 chức danh với kiến trúc Baroque điển hình, Thư viện quốc gia của Cộng hòa Séc Klementinum khiến người xem choáng ngợp bởi sự đồ sộ và hùng vĩ. Nó xứng đáng là một cơ sở kiến thức vô giá và các công trình nghệ thuật đặc biệt, trở thành niềm tự hào của người Séc.
Không chỉ cổ kính, lâu đời, thư viện quốc gia Klementinum nằm ở Prague, Cộng hòa Séc cũng ấn tượng với kiến trúc xa hoa, cầu kỳ, xứng đáng là một trong những thư viện hùng vĩ thế giới. Thư viện mở cửa vào năm 1722, mang kiến trúc Baroque nổi tiếng. Hiện nay ở đây được giữ một số 20.000 cuốn sách, trong đó có cuốn sách cổ hàng trăm năm.

Một trong những điểm nổi bật để thu hút khách du lịch đã đến thăm Klementinum là những bức tranh trên mái vòm của họa sĩ Jan tay nổi tiếng Hiebl thực hiện. Các trụ cột hình vòm hoặc quả địa cầu quý được làm cầu kỳ. Ở đây vẫn giữ được một số loại vật nổi tiếng trong lịch sử, bao gồm cả thiên tài âm nhạc Mozart.

Năm 1781, đạo diễn Karel Rafael Ungar Biblioteca Nationalis thành lập. Đây là một bộ sưu tập các tài liệu viết bằng tiếng Séc. Một số sách lịch sử hiếm hoi của bộ sưu tập này được gửi tới Google để quét và hàng tồn kho có thể xuất hiện trên thư viện Google Books.
Cũng được biết đến như là một cơ sở kiến thức vô giá của nhân loại, thư viện quốc gia Klementinum là thế giới dòng số 3. Nó cũng giữ dự báo thời tiết trên các vùng miền và địa phương từ năm 1775 đến nay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét