Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Ý tưởng “độc” - biến xe thành thư viện di động kỳ lạ nhất thế giới

Chàng nghệ sĩ Raul Lemesoff, đến từ Buenos Aires, Argentina đã biến chiếc Ford của mình thành một hình dạng xe tăng mang thư viện di động đi khắp đất nước.
Chiếc 1979 Ford Falcon chủ xe Raul Lemesoff bị biến thành một chiếc xe quân sự mang rất nhiều sách để đi đến các đường phố trên khắp đất nước để truyền đạt văn hóa đọc sách. (Đọc sách là phần không thể thiếu trong chương trình giáo dục trung học toàn diện của trường dân lập Việt Anh)
Đây là một hoạt động mà 7UP hợp tác với Raul Lemesoff thực hiện để kỷ niệm Ngày Sách thế giới (World Book Day) vừa qua. Raul sẽ lái xe đến tặng sách cho cả người già và trẻ.

y-tuong-doc-bien-xe-thanh-thu-vien-di-dong-ky-la-nhat-the-gioi


Ý tưởng độc khác thường này được lên kế hoạch và thực hiện để chuẩn bị cho một vài năm. Có khoảng 900 cuốn sách với một loạt các chủ đề được sắp xếp trên kệ trong xe.
Nhiệm vụ của xe di động mang ý nghĩa văn hóa lớn, giúp nâng cao văn hóa đọc của người dân. Chiếc xe len lỏi đi qua cả khu vực thành thị và nông thôn, đóng sách miễn phí cho những ai thích sách. Học tiếng Anh bằng cách đọc nhiều tài liệu tiếng Anh là một phương pháp hay học tiếng Anh và rèn luyện khả năng đọc sách.
Người qua đường thấy "thư viện di động" cuốn sách được tặng, họ thậm chí có thể chọn cuốn sách yêu thích của mình từ giá.
Thư viện sách di động có sức ảnh hưởng lớn, được cho là đã đọc những tác động tâm lý và cải thiện số lượng người đọc thói quen đang dần dần từ bỏ thói quen do tác động Internet và công nghệ kỹ thuật số.

y-tuong-doc-bien-xe-thanh-thu-vien-di-dong-ky-la-nhat-the-gioi-1


Chiếc xe trông khá lạ, nhưng thực hiện một nhiệm vụ lớn cho nền văn hóa. Nghệ sĩ Raul Lemesoff trèo lên xe để nói chuyện với mọi người về những cuốn sách. Thư viện di động kỳ lạ trên thế giới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét